ใครชอบจอใหญ่ เก็บเงินรอได้เลย เจอกันปีหน้าครับสื่อนอกเผย Apple จ่อเปิดตัว iPhone จอยักษ์ 6.5 นิ้วในปีหน้า พร้อมระบุ iPhone ปี 2018 ทุกรุ่น จะมาพร้อมกับดีไซน์จอบากแบบ iPhone X

iPhone รุ่นปี 2018 จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน และทั้ง 3 รุ่น

โดย iPhone 2018 ทั้ง 3 รุ่นนั้น จะมีอยู่ 1 รุ่นที่ใช้หน้าจอแบบ LCD ซึ่งจัดกลุ่มอยู่ในสมาร์ทโฟนระดับกลาง ยังคงรองรับฟีเจอร์ Face ID ในขณะที่กล้องด้านหลังเป็นกล้องเดี่ยว แต่ไม่รองรับฟีเจอร์ Force Touch ซึ่งจะมีราคาเริ่มต้นที่ $650 หรือราว ๆ 20,900 บาทเท่านั้น

ส่วน iPhone 2018 อีก 2 รุ่นที่เหลือ จะใช้หน้าจอ OLED แบบเดียวกับ iPhone X ซึ่งรุ่นแรกมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.8 นิ้วเท่า iPhone X ส่วนอีกรุ่นหน้าจอใหญ่กว่าที่ 6.5 นิ้ว และรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด นอกจากนี้ กล้องด้านหลังยังคงเป็นกล้องคู่ ซึ่งยังไม่ใช่กล้องแบบ 3D เนื่องจากฟีเจอร์ดังกล่าวจะเปิดตัวในปี 2019 แต่จะมีคุณสมบัติคล้ายกับเทคโนโลยี TrueDepth บน iPhone X

นอกจากนี้ ทาง Nomura ยังเผยอีกด้วยว่า iPhone 2018 จะมีการแบ่งการผลิตอย่างชัดเจน ซึ่งรุ่นที่มีราคาถูกที่สุด จะผลิตโดยบริษัท Pegatron หรือ Wriston ส่วนรุ่นพรีเมียม จะผลิตโดย Foxconn เจ้าเดียวกับที่ผลิต iPhone X นั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *