หลุดภาพทีเซอร์โปรโมทตระกูล Huawei P20 อย่างเป็นทางการ คอนเฟิร์มดีไซน์รอยบาก-กล้องหลัง 3 ตัว

ใกล้เปิดตัวในช่วงปลายเดือนนี้แล้วสำหรับว่าที่เรือธงตัวใหม่ของ Huawei ในช่วงครึ่งปีแรก ซึ่งล่าสุดก็มีภาพทีเซอร์ตัวแรกอย่างเป็นทางการของตระกูล Huawei P20 หลุดออกมาแล้วในโซเชียลเน็ตเวิร์กของประเทศจีน ซึ่งเป็นการคอนเฟิร์มว่าในรุ่น P20 Pro นั้นจะมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัวอย่างแน่นอน สำหรับข่าวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้น เป็นที่คาดกันว่าตระกูล P Series ทั้ง 3 รุ่นจะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอแบบรอยบากเหมือนใน […]

Apple เตรียมเอารอยบากออกจาก iPhone X แสดงผลแบบเต็มจอของจริง!

รอยบากถือเป็นอะไรที่ดูแล้วน่ารำคาญไปหน่อยเมื่ออยู่บนหน้าจอเนื่องจากไม่สามารถแสดงผลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า Apple อาจนำรอยบากออกไปได้อย่างสมบูรณ์ครับ ETNews รายงานว่า Apple ได้ตัดสินใจที่จะเลิกใช้ดีไซน์รอยบากที่อยู่ด้านบนสุดของเครื่องออก โดยบริษัทได้วางแผนที่จะพัฒนาเซ็นเซอร์ 3D ให้ดีขึ้นกว่าเดิมจนสามารถทำให้จอแสดงผลโดยไม่มีอะไรมาทำให้รำคาญใจ โดยคาดว่าจะสามารถทำได้ในปี 2019 อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานแน่ชัดว่า Apple จะย้ายกล้องหน้ารวมถึงลำโพงสำหรับฟังเสียงไปไว้ที่ไหนของเครื่อง ซึ่งบริษัทอาจเจาะแผง OLED […]

Google เตรียมปล่อย Android P เวอร์ชั่นเต็ม ในไตรมาสที่ 3 ปี 2018 นี้

Google ได้ปล่อย Android P เวอร์ชั่น Developer Preview สำหรับนักพัฒนาไปแล้วเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2018 ที่ผ่านมา ล่าสุดทางเว็บไซต์ Android Developer ได้มีการเปิดเผยกำหนดการปล่อยเวอร์ต่อๆไปของ Android P รวมถึงเวอร์ชั่นเต็มด้วย ดังนี้ […]

iPad Pro รุ่นใหม่อาจมีหน้าจอไร้ขอบพร้อม Face ID และไร้ปุ่ม Home!

มีข่าวเกี่ยวกับ iPad Pro ในลักษณะนี้มาสักพักแล้วกับการขยายขนาดหน้าจอเป็นไร้ขอบและถอดปุ่มโฮมออก ซึ่งคาดว่าจะมีลักษณะคล้าย iPhone X และจะมาพร้อมกับ Face ID ด้วย Jun Zhang นักวิเคราะห์จาก Rosenblatt รายงานว่า Apple อาจเปิดตัว iPad Pro […]

เตรียมพบกับ Instagram พร้อมฟีเจอร์เด็ด “Portrait Mode”

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Instagram เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่างการคุยผ่านเสียงและวิดีโอ (Voice และ Video Call) แต่ไม่เพียงเท่านี้ มีการค้นพบโค้ดใหม่ที่คาดว่าจะเป็นฟีเจอร์ Portrait Mode ครับ Portrait Mode คือโหมดการถ่ายภาพที่จะช่วยสร้างการเบลอพื้นหลังแบบจำลอง เพื่อให้วัตถุที่อยู่ด้านหน้าโดดเด่นขึ้นมา โดยโหมดนี้ถูกนำโดย iPhone ซึ่งปัจจุบันมีสมาร์ทโฟน Android […]

นักวิเคราะห์ชี้สินค้า Apple มีอายุใช้งานเฉลี่ยเหนือกว่า Android ถึง 2 เท่า

Horace Dedio นักวิเคราะห์ตลาดจาก Asymco ออกมาเปิดเผยว่า สินค้าของ Apple นั้นจะมีอายุการใช้งานเฉลี่ยที่ประมาณ 4 ปี โดยอ้างอิงจากปริมาณการซื้อขายและการใช้งานในตัวสินค้าไม่ว่าจะเป็น Mac, iPhone, iPad, Apple Watch และ iPod Touch ขณะที่อายุการใช้งานโดยเฉลี่ยของอุปกรณ์ Android […]

เสียใจด้วย!! Nexus 5X และ Nexus 6P คุณไม่ได้ไปต่อ

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา Google ได้ปล่อย Developer Preview ของ Android P ออกมา ซึ่งแน่นอนว่าปกติชาว Nexus และ Pixel จะได้อัปเดตก่อนใคร แต่คราวนี้กลับมีเฉพาะ Pixel เท่านั้นที่ได้อัปเดต แน่นอนว่า Nexus รุ่นที่เหลือจะเป็น […]

หลุดสเปค Nokia 9 ชิป Snapdragon 845 และกล้องระดับพรีเมียมไม่แพ้ Nokia 8 Pro

รายงานล่าสุดจากเว็บไซต์ NokiaPowerUser ระบุว่า Nokia 9 จะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 845 และจะมีกล้องที่มีประสิทธิภาพมากกว่า Nokia 8 Pro (ที่ยังไม่เปิดตัว) ซึ่งมีกล้องมากถึง 5 ตัว นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่า Nokia 9 จะมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่า Nokia […]

Apple ได้รับการจัดอันดับแบรนด์ออกอัปเดทเร็ว-ปลอดภัย แถมสนับสนุนรุ่นเก่านานสุดในท้องตลาด

SecurityLab หน่วยงานวิเคราะห์ด้านความปลอดภัยได้ทวีตจัดอันดับระบบปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยอ้างอิงจากปัจจัยหลัก ๆ อย่าง การออกอัปเดทแก้ไขที่รวดเร็วและปลอดภัยมากที่สุด, การออกอัปเดทตรงตามช่วงเวลาที่กำหนด, ปัจจัยการอัปเดทที่ไม่ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ และระยะเวลาของการสนับสนุนการอัปเดทต่ออุปกรณ์นั้น ๆ ซึ่งปรากฏว่าเป็น iOS ของ Apple ที่นอนมาเป็นอันดับหนึ่ง ทั้งนี้ จากตารางด้านบนจะเห็นว่า iOS ของ Apple […]

Apple กำลังพัฒนาหูฟังระดับไฮเอนด์ และอาจเปิดตัวปลายปี 2018 นี้

Bloomberg รายงานข้อมูลจากแหล่งข่าววงในระบุว่า Apple กำลังพัฒนาหูฟังระดับไฮเอนด์ของตนเอง ซึ่งจะเป็นหูฟังแบบแนบหู (Over Ear Headphone) ที่สามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ โดยคาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2018 หรืออาจต้องเลื่อนออกไปเนื่องจากประสบปัญหาการดีไซน์และการผลิตอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ Bloomberg ยังรายงานเพิ่มเติมว่า หูฟังดังกล่าว จะใช้งานได้สะดวกสบายเช่นเดียวกับหูฟัง AirPods ซึ่งสอดคล้องกับรายงานของ Mihg-Chi […]