คนดังโลกข่าวลือคือ @evleaks ออกมาปูดข้อมูลล่าสุดของ Huawei P11 ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนกล้องเทพที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยการติดตั้งกล้องหลังแบบ Triple lens จากทาง Leica ที่ทำงานร่วมกับ AI งานนี้สะเทือนวงการแน่นอน

กลายเป็นข่าวฮือฮาขึ้นมาทันทีเมื่อมีการเปิดเผยข้อมูลออกมาในโลกออนไลน์ว่า ในปี 2018 ที่กำลังจะถึงนี้ บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยักษใหญ่จากแดนมังกรคือ Huawei อาจจะจัดหนักกว่าทุกครั้งสำหรับสมาร์ทโฟนในรุ่นเรือธงของตัวเองอย่าง Huawei P11 ด้วยการติดตั้งกล้องหลังแบบ Triple lens หรือการใช้เลนส์กล้องถึง 3 ตัว เป็นรายแรกของโลกเพื่อให้ได้ภาพที่มีคุณสมบัติแทบจะไม่ด้อยไปกว่ากล้องโปรเลยทีเดียว

ข้อมูลนี้ถูกเผยแพร่ออกมาจาก @evleaks เจ้ากรมข่าวลือคนเดิมของเราที่ยังคงมีประเด็นใหม่ๆ มานำเสนออยู่เป็นระยะ ในครั้งนี้เป็นภาพที่อ้างว่ามาจากเอเจนซี่โฆษณารายหนึ่ง ที่เปิดเผยรายละเอียดบางส่วนของสมาร์ทโฟนในรุ่นที่ใช้ชื่อว่า “PCE Series” ซึ่งมีความเป็นไปได้ 2 ทางด้วยกันคือเป็นรหัสโมเดลของเรือธงในรุ่น Huawei P11 หรือไม่ก็อาจจะเป็นซีรีส์ใหม่ของสมาร์ทโฟนจากผู้ผลิตรายนี้ก็เป็นได้ แต่ไม่ว่าจะใช้ชื่อว่าอะไรก็ตามความน่าสนใจของเรื่องนี้ก็คือการใช้คำโปรยว่า “I DON’T TAKE PICTURES, I MAKE PICTURES.” หรือประมาณว่าฉันไม่ได้ถ่ายรูป แต่ฉันสร้างมันขึ้นมา เป็นการสื่อความให้เห็นถึงประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูปที่จะถูกติดตั้งมากับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้

ตามข้อมูลระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมกับกล้องหลังจากพันธมิตรเหนียวแน่นคือ Leica ถึง 3 ตัวด้วยกันโดยจะให้ภาพที่มีความละเอียดสูงถึง 40 ล้านพิกเซล พร้อมคุณสมบัติในการซูมแบบ Hybrid zooming ถึง 5 เท่า สามารถเก็บภาพในโหมด Pro Night ที่เก็บแสงได้ 100% และเมื่อรวมกับการทำงานของ AI จะให้ฉากหลังที่มีความสวยงามซึ่งถูกปรับอย่างอัตโนมัติทำให้ภาพที่ถ่ายออกมานั้นน่าประทับใจไม่ต่างจากกล้องโปรเลยทีเดียว ทั้งนี้กล้องหน้าของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ยังมีความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซลและยังคงมีความสามารถในการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

แม้เรื่องนี้จะยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือ แต่ระดับ @evleaks ออกมาทั้งทีย่อมมีมูลแน่นอนประกอบกับเทคโนโลยีในปัจจุบันซึ่งทาง Huawei นั้นถือว่าเป็นผู้นำในตลาดเรื่องของกล้องถ่ายรูปอยู่แล้วรวมถึงชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Kirin 970 และระบบ AI ของผู้ผลิตรายนี้ก็น่าจะสามารถรองรับเทคโนโลยีกล้องถ่ายรูปในแบบดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ว่าที่เรือธงตัวแรงสเปกมหาเทพของปี 2018 กำลังจะถือกำเนิดขึ้นแล้ว รอชมกันได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *